Trang Chủ / Chưa được phân loại / Thủ đoạn lừa đảo bán hàng, ship hàng mới ‘đánh’ vào các mẹ soi cau bỉm sữa

Thủ đoạn lừa đảo bán hàng, ship hàng mới ‘đánh’ vào các mẹ soi cau bỉm sữa

Thủ đoạn mới của những kẻ lừa đảo bằng những mánh khóe giả ship đồ đánh vào hội chị em, các mẹ bỉm sữa nhiều việc, quan hệ soi cau lo mb rộng, trí nhớ ngắn hạn… khiến người hoang mang.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, chị Trang Ánh (Hà Nội) đăng tải câu chuyện cảnh giác vì bị kẻ lừa đảo tiếp cận được các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ nhà, số phòng, số điện thoại… Từ đó, người này gọi điện nói giao hàng đến cho chị, dù trước đó chị không mua sản phẩm này.

Kiểu lừa đảo mới này “đánh” vào chị em thường mua hàng online, chị em bận nhiều công việc khác nhau hay có tính hay quên, trí nhớ ngắn hạn…

Bài đăng của chị Ánh phần vì đó nhận được sự chú ý của nhiều người bởi nội dung “sát sườn” với nhiều chị em.

Chia sẻ với phóng viên, chị Trang Ánh xác nhận câu chuyện soi cau xsmb trên là có thật và chị gặp cách đây vài ngày. Chị kể lại: “Khoảng 3h chiều hôm ấy, mình đang đến sân bay thì nhận được cuộc gọi từ số lạ với nội dung chuyển hàng mình đặt mua đến nhà. Nhưng thực chất đây là 1 đội lừa đảo gồm 1 người giả danh bán hàng, 1 người shipper”.

“Điều khiến mình băn khoăn và khá tin tưởng 2 người này khi mới nói chuyện bởi họ không chỉ có số điện thoại mà còn biết tên và địa chỉ chung cư, đặc biệt là số phòng gia đình mình. Thông tin cá nhân này bị rò rỉ khiến mình rất lo ngại nên tối đó ngay lập tức viết bài cảnh báo mọi người”.

aa
Bài cảnh báo của chị Trang Ánh

Cụ thể, chị Trang Ánh cho biết, có số máy lạ gọi điện đến giao mật ong rừng. Ban đầu chị nhớ quên rằng mình đặt hàng kinh nghiem lo de và đồng ý để người bán hàng lừa đảo tự xưng là Hùng, hàng xóm của chị. Chính vì điều này càng khiến chị bị nhầm tưởng về việc mình đã đặt mua hàng.

bb
Liên tiếp câc cuộc gọi của người lừa đảo bán hàng gọi đến cho chị Trang Ánh.

Sau khi “lục lại trí nhớ”, mẹ bỉm sữa này mới bán tin bán nghi về trí nhớ của mình. Lúc này, chị gọi điện về cho chồng và bắt đầu đặt câu hỏi nghi ngờ.

Để đề phòng, chị lấy cớ xin địa chỉ phòng của anh hàng xóm để nhận mật ong. Đến lúc này, kẻ lừa đảo mới làm lộ thông tin không chính xác. Anh ta vòng vo về địa chỉ nhà và đến cuối cùng lại khai man 1 số phòng ở chung cư chị sống. Điều đen đủi của tên lừa đảo này là số phòng đó chị nhớ rất rõ là 1 người bạn thân của chồng.

Cho đến khi chị chỉ đích danh tên chủ nhà của căn phòng này thì kẻ bán hàng lừa đảo dập máy ngay lập tức.

Dưới đây là nguyên văn bài đăng của chị Trang Anh:

 Câu chuyện cảnh giác – người hàng xóm “tốt bụng” tên Hùng?

Hôm nay trên đường ra sân bay mình nhận được cuộc điện thoại từ số máy lạ:

– Ánh à, anh Hùng đây

– Anh Hùng nào ạ?

– Anh Hùng ở cùng chung cư 229 Tây Sơn đây. Hôm trước em nhờ anh mua mật ong rừng. Hôm nay nó mang từ Sơn La xuống đây. Em có nhà ko anh cho người mang qua. Mang ngay vì nó phải quay lại Sơn La ngay rồi. Cả tổ là 3 lít, em lấy luôn nhé. Nguyên tổ trên rừng lấy về, quý lắm. Anh bảo nó để rẻ 400k/lít. Nó mang luôn lên phòng xxx nhé.

– Ơ…ơ….vâng anh.

Ngồi trên xe mình đần mặt bảo cậu lái xe: chẳng hiểu chị nhờ mua mật ong rừng lúc nào nhỉ. Chung cư thì đông, chẳng nhớ “anh Hùng lào nà anh Hùng lào”. Mà nói đúng tên, gọi đúng số điện thoại, nói đúng số nhà thì chắc hàng xóm thật.

2 phút sau:

– Chị ơi, em ở chỗ anh Hùng mang mật ong đến cho chị.

– Ok em, mang qua nhà chị nhé.

Xong rồi chợt thấy 1,2 triệu tiền mật ong là cũng khá khá tiền đây. Ngẫm nghĩ 1 hồi gọi điện cho chồng hỏi có ông nào tên Hùng ở cùng chung cư không? Chồng bảo không biết. Thế là 1 phút 20 giây gọi lại cho “anh Hùng soi cau lo de “:

– Anh ơi, em gọi mẹ em lấy mật ong nhưng cụ không có nhà. Anh để ở nhà anh lát em chạy sang lấy. Anh ở phòng nào?

– Hì hì, anh đi về muộn, 10h mới về đến nhà cơ. Để anh bảo nó mang qua cho em.

– Nhưng em đi công tác rồi, thứ 7 mới về. Mà anh là anh Hùng nào nhỉ? Anh ở phòng nào? Sao em không nhớ.

– Anh Hùng đây, 229 Tây Sơn đây.

– 229 Tây Sơn cả ngàn người, anh ở phòng nào?

– Hì hì… Anh là hàng xóm của em đây, anh ở 1908 ý.

– Hahaha…bố trẻ, biết 1908 là nhà ai không mà khoe bố ở đấy? Lừa ai lại đâm đầu đúng vào nhà ông bạn suốt ngày còng lưng đi đạp xe với chồng chị.

Post lên đây cho các chị em hay quen nhờ vả mua sắm đề phòng bọn lưu manh giả danh cán bộ. Post luôn số điện thoại “anh Hùng xòm háng tốt bụng”: 094 90365** và thằng em Sơn La của anh ấy: 093 445427** để mọi người biết số mà còn cảnh giác.

Tối đã kịp gọi điện về dặn chồng nhắc bảo vệ ở thang máy và bảo vệ toà nhà canh chừng các cậu giao mật ong rừng…

Hy vọng bạn bè facebook của mình không ai mua phải mật ong rừng của “anh Hùng”.